fbpx
รถใหม่ 6 รุ่น ที่น่าจับตามองและเตรียมเปิดตัวในไทยครึ่งปีหลัง 2019

รถใหม่ 6 รุ่น ที่น่าจับตามองและเตรียมเปิดตัวในไทยครึ่งปีหลัง 2019

ผ่านไปแล้วกับครึ่งปีแรก ก็ต้องต้อนรับครึ่งปีหลัง 2019 กันหน่อย ซึ่งครึ่งหลังปีนี้ห้ามพลาด! ห้ามละสายตากันเด็ดขาด! และแน่นอนเว็บไซต์ Carvariety ได้รวบรวมรถรุ่นใหม่จากแบรนด์ต่างๆ ที่มีเตรียมจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ถึง 6 รุ่น ในไม่ช้านี้ จะมีรุ่นไหนบ้างไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

New MG EXTENDER 

เตรียมสัมผัสรถกระบะรุ่นแรกของ MG สู่ตลาดเมืองไทยภายใต้ชื่อ New MG Extender หรืออีกชื่อ Maxus T60 โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ในงาน BIG Motor Sale 2019 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา สำหรับรุ่นย่อยคาดว่าจะมาพร้อม 3 ตัวถัง ทั้งแบบหัวเดี่ยว แค็ป และดับเบิ้ลแค็ป 4 ประตู 

แต่ที่แน่ๆ กระบะคันนี้ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิว Brit Dynamic และขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 2.0 ลิตร ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่ ห้องโดยสารที่กว้างขวางและรองรับการบรรทุกที่มากกว่า รวมทั้งมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยครบครัน 

All New Honda CITY

หลังจากมีภาพหลุด All New Honda CITY บนสื่อโซเชียลขณะทำการทดสอบบนถนนเมืองไทยในคราบการพรางตัว ทำให้เห็นชัดแล้วว่า All New Honda CITY 219 พยายามที่จะสปอร์ตตามรุ่นพี่อย่าง Honda Civic 2019 และบางสื่อก็คาดว่าดีไซน์รูปลักษณ์ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับพี่ใหญ่ในค่ายอย่าง Accord เจนฯ ล่าสุด เช่นกัน

สำหรับเครื่องยนต์คาดว่าอาจมี 2 บล็อกทางเลือกคือ เบนซิน BS-VI 1.5L i-VTEC และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5L i-DTEC ประกบคู่กับเกียร์ ออโต้ CVT และมีความเป็นไปได้ว่าอาจเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

All-New Mazda3

เมื่อไม่นานมานี้ All-New Mazda3 ได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 4 ไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับการยกเลิกชื่อทำตลาดว่า Axela และเปลี่ยนมาใช้ Mazda 3 เหมือนกันทั่วโลก โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบตัวถังเหมือนเช่นเดิม คือ Hatchback 5 ประตู และ ซีดาน 4 ประตู 

สำหรับขุมพลังของ All-New Mazda3 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 111 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน-เมตร, เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G กำลังสูงสุด 155 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 199 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 116 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด (เฉพาะรุ่น 1.5 ลิตร)

All New Toyota Corolla Altis

All New Toyota Corolla Altis ได้เปิดตัวที่ไต้หวันไปในช่วงเดือนเมษายน ดีไซน์เดียวกับตลาดยุโรป มีให้เลือกแค่ตัวถัง 4 ประตู ซีดาน แต่ขุมพลังมี 2 แบบ ทั้งเบนซิน 1.8 ลิตร และแบบ Self-Charging Hybrid ที่มาพร้อมกับแพล็ตฟอร์มใหม่ TNGA สำหรับในไทยสเปคและรูปลักษณ์คาดว่าเหมือนกันรุ่นที่ทำตลาดในไต้หวัน และเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ด้านขุมพลังในตลาดโลกมี 3 บล็อกให้เลือก คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 132 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 159 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรืออัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร 140 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 173 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i 

All New Chevrolet Captiva

รถอเนกประสงค์จากค่ายโบว์ไทน์ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยก่อนหน้าช่วงปลายปี 2017 มีโมเดลฝาแฝดในชื่อ Baojun 530 ได้เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน นับเป็นยนตรกรรมที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง SAIC และ GM

 

สำหรับเครื่องยนต์บล็อกเล็กเพียง 1.5 ลิตร 4 สูบ 143 แรงม้า มาพร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์จากฮันนี่เวล เริ่มทำงานที่ 1,000 รอบ/ที ให้แรงบิดสูงสุดถึง 250 นิวตัน-เมตร (184 ฟุต-ปอนด์) ที่ 1,600-3,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะใหม่ (CVT) ที่พัฒนาร่วมกับบอช (Bosch) ที่ใช้เซ็นเซอร์ในการประมวลสภาพถนน เพื่อเพิ่มหรือลดอัตราการเร่งที่มี 8 ระดับ อย่างนุ่มนวลผ่านโปรแกรมคำนวนอัจฉริย

All New Nissan Almera

เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่มีภาพหลุดขณะวิ่งทดสอบบนถนนเมืองไทย โดยช่วงต้นปีเพิ่งเปิดตัวไปในตลาดสหรัฐอเมริกาในชื่อ Versa ส่วนในไทยมีความเป็นไปได้สูงว่าเตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปี ภายใต้ Eco Car เฟส 2 รูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมกระจังหน้าทรง V-Motion ผสานกับไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED  

ด้านภายในห้องโดยสารทันสมัยด้วยระบบอินโฟเทนเม้นท์ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เรือนไมล์ดิจิตอลพร้อมจอ MID ขนาด 7 นิ้ว, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, ระบบเตือนแรงดันลมยาง, ระบบความปลอดภัย Nissan Safety Shield 360 และล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องยนต์คาดว่าเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 3 สูบ ใหม่ 


 

บทความที่น่าสนใจ

มือดีถ่ายภาพ McLaren Elva ไฮเปอร์คาร์ไร้หลังคารุ่นใหม่ ใจกลางกรุงโตเกียว

preeyanoot

เปิดตัว All-New Mazda 3 เรียบหรูทุกมุมมองเสมือนงานศิลปะระดับพรีเมี่ยม เคาะเริ่ม 9.69 แสนบาท

Peng

Honda ฉลองครบรอบ 50 ปีในออสเตรเลีย ด้วยคอลเลคชั่นสีทองสุดพิเศษที่มีทั้ง NSX และ Civic Type R

Peng