จะเป็นอย่างไร? ถ้าเหล่ารถซุปเปอร์คาร์ต้องกลายมาเป็นรถกระบะ

จะเป็นอย่างไร? ถ้าเหล่ารถซุปเปอร์คาร์ต้องกลายมาเป็นรถกระบะ

สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ การแตกไลน์การผลิตรถนั้นหมายถึงการกระจายสินค้าเพื่อทำตลาดในเซ็กเมนต์ใหม่ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากค่ายรถซุปเปอร์คาร์อย่าง Ferrari, Lamborghini, McLaren หรือค่ายรถซุปเปอร์คาร์อื่นๆ เกิดสนใจอยากเข้าร่วมตลาดรถกระบะบ้าง?

   (Ferrari F40)

(Mercedes SLR McLaren)

(Lamborghini Huracan)

เรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะเห็นซุปเปอร์คาร์กลายเป็นรถกระบะแล้วหน้าตาจะเป็นยังไง YasidDesign นักออกแบบอิสระได้ทำสิ่งนี้ให้เป็นจริงแล้ว เมื่อเขาเกิดนึกสนุกอยากเห็นอะไรที่มันแปลกตาจึงจัดการเรนเดอร์เหล่าซุปเปอร์คาร์ออกมาทั้งหมด 5 คัน

เริ่มกันที่รูปแรก Ferrari F40 จะเห็นว่าส่วนของหลังคาได้ถูกตัดออกไป ช่วงท้ายรถถูกยืดให้ยาวขึ้นพร้อมเป็นรถกระบะเต็มตัว เช่นเดียวกับ Mercedes SLR McLaren และ Lamborghini Huracan ที่ถูกออกแบบมาคล้ายกัน

(Nissan GT-R)

สำหรับ Nissan GT-R นั้นต่างออกไปนักออกแบบได้เรนเดอร์ตัวรถให้มีโป่งซุ้มล้อหน้า-หลัง ดิฟฟิวเซอร์หลัง และยางเรเดียลขนาดใหญ่ ส่วนรถแรงอย่าง McLaren P1 ก็โดนปรับแต่งให้เป็นรถกระบะด้วยกัน

(McLaren P1)

ต้องขอบอกว่ารูปทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้น ถ้าหากค่ายรถทั้งหลายเหล่านี้เกิดทำรถกระบะขึ้นมาจริงๆ หน้าตาคงไม่เป็นแบบนี้แน่นอน

บทความที่น่าสนใจ

ลองดูพี่มอเตอร์ไซค์คันนี้ว่า จะมีวิธีโกงความตายอย่างไร เพราะอีกนิดจะเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกแล้ว

iceparpanchai

สุดยอดแนวคิดเท่าที่เคยมีมา กับแนวคิด Nissan GT-R รุ่นใหม่ ที่ให้ความแข่งแกร่งของก็อตซิลล่าได้มากขึ้น

iceparpanchai

ศึกฟาดฟัดระหว่างรถ SUV แถวหน้า ไซส์ใหญ่แต่ใครจะพุ่งเร็วกว่ากัน ระหว่าง MODEL X, URUS, G63, SVR

iceparpanchai