หลุดโบว์ชัวร์ Ford Mustang Shelby GT500 2020 ที่ระบุชัดว่าใช้ เครื่อง V8 ซุปเปอร์ชาร์จ 5.2 ลิตร

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะรู้เหลือเกินว่าเจ้า Ford Mustang Shelby GT500 ในปี 2020 นั้นจะเปิดตัวมายิ่งใหญ่ขนาดไหน มีสเปคอย่างไร ข่าวนี้อาจจะทำให้คุณบรรลุ เพราะมันถูกเปิดเผยออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ ก่อนหน้างาน North American International Auto Show

รูปภาพของโบรชัวร์ที่ชัดเจนปรากฏขึ้นบน Facebook ก่อนที่จะกระจายไปอย่างแพร่หลาย อย่างเช่นบนเว็บไซต์ Mustang6G และ Jalopnik เราไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของโบรชัวร์นี้ได้ แต่ดูเหมือนมันจะจริงเพราะรูปภาพตรงกับรูปภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้า จากการนำเสนอของดีลเลอร์เมื่อปีที่แล้ว

ในขณะที่เรารู้แล้วว่า Mustang ในรุ่นท็อปสุด จะมีซูเปอร์ชาร์จ V8 ที่ให้กำลังมากกว่า 700 แรงม้า (522 kW / 709 PS) แผ่นพับแสดงให้เห็นว่าเครื่องยนต์นั้นเป็น เครื่องยนต์ cross-plane crank 5.2 ลิตร ซึ่งคาดว่าจะดัดแปลงมาจาก Shelby GT350 5.2 ลิตร flat-plane crank V8

Gearbox คือระบบส่งกำลังแบบดูอัลคลัทช์ 7 สปีด (DCT) จาก Tremec ซึ่งขับเคลื่อนล้อหลัง เมื่อพูดถึง GT500 จะใช้ล้ออลูมิเนียมขนาด 20 นิ้วที่หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot 4S ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ พ่วงด้วยระบบเบรก Brembo ประสิทธิภาพสูงพร้อมคาลิปเปอร์แบบ 6 ลูกสูบและดิสก์ 420 มม. ในขณะที่คาลิเปอร์สี่ลูกสูบและดิสก์ 370 มม. ถูกพบที่ด้านหลัง

 Ford Mustang Shelby GT500 2020 จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ดังนั้นโปรดติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี้

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ทีเซอร์จักรยานยนต์ใหม่ของ ไทรอัมพ์ มาพร้อมเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น

iceparpanchai

F8 Tributo คันใหม่ จาก Ferrari ปรากฏตัวให้เห็นคันจริงแล้วที่เมืองผู้ดี

iceparpanchai

ไฮเปอร์คาร์ที่แพงที่สุดในความคิดคุณราคาเท่าไร แพงได้เท่า LaFerrari Aperta ราคา 244 ล้านคันนี้มั้ย

iceparpanchai