เปิดตัว All-New 2019 BMW Z4 สปอร์ตโรดสเตอร์เจนใหม่ พละกำลัง 335 แรงม้า

หลังจากมีภาพหลุดและข่าวลือนับครั้งไม่ถ้วนถูกเผยแพร่ออกมาทางโลกออนไลน์ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ในที่สุด All-New 2019 BMW Z4 สปอร์ตโรดสเตอร์เจเนอเรชั่นใหม่ก็ได้รับการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการที่งาน Pebble Beach Concours d?Elegance

2019 BMW Z4 เปิดตัวมาด้วยการแนะนำรุ่นท็อปสุดอย่าง M40i ซึ่งมีรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกับรถต้นแบบที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่ทรงกว้างพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยไฟหน้าสุดโฉบเฉี่ยว และฝากระโปรงหน้าอันโดดเด่น

ย้ายมาที่ด้านข้างจะพบกับช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ซุ้มล้อหน้า และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการกลับมาใช้หลังคาแบบผ้าใบซอฟท์ท็อป แทนหลังขาแข็งฮาร์ดท็อปที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้า ขณะที่บั้นท้ายของรุ่น M40i มาพร้อมกันชนหลังที่มีช่องระบายอากาศ ขนาบข้างด้วยท่อไอเสียคู่ทรงเหลี่ยม ไฟท้ายทรงเรียวบาง ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว และมีสปอยเลอร์หลังที่ออกแบบมากลมกลืนกับฝากระโปรงท้าย

สำหรับการตกแต่งห้องภายในโดยสารทาง BMW ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่ก็สามารถสังเกตุเห็นมาตรวัดดิจิตอล พวงมาลัยแบบสามก้านใหม่ ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive, ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยวัสดุเมทัลลิก, Head up Display และแป้นเหยียบสเตนเลส เป็นต้น

2019 BMW Z4 M40i ติดตั้งเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ผลิตกำลังได้ 335 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 4.4 วินาที รถรุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบเบรก M Sport และช่วงล่างแบบสปอร์ตที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงมีอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักอยู่ที่ 50:50

2019 BMW Z4 จะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมทาง BMW ระบุว่าจะเปิดเผยอีกครั้งในวันที่ 19 กันยายนนี้

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: