“โตโยต้า มอเตอร์สปอตร์ 2018” เปิดฉากความมันส์ สนามแรกที่จังหวัดเชียงใหม่

เป็นกิจกรรมที่ทางโตโยต้าจัดกันมาอย่างยาวนาน และยึดจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในสนามของการแข่งขันประจำปีกันมาอย่างต่อเนื่อง ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีด้วยรูปแบบ สตรีท เซอร์กิจ? และในปีนี้กิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอตร์ 2018 ก็ได้มีการพัฒนาและมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการจัดงานเพื่อให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นและเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวความคิด ?Dare to Race? เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด ด้วยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซทั้ง 4 รุ่น?โดยมี นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 เชียงใหม่ และผู้บริหาร โตโยต้าเชียงใหม่ ?โตโยต้าล้านนา โตโยต้านครพิงค์ เชียงใหม่ โตโยต้าริช และโตโยต้าอินทนนท์ร่วมเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น

นอกจากการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซทั้ง 4 รุ่นแล้วทางโตโยต้ายังได้จัดโชว์สุดพิเศษด้วยกิจกรรมมากมาย ทีจะตอกย้ำความโดดเด่นของสมรรถนะ และความสนุกในการขับขี่ Fun-to-drive และยังนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด 4 เทคโนโลยีใหม่ที่ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของรถยนต์โตโยต้า ที่จะตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด กับกิจกรรม

  1. Live Alive C-HR Show เป็นครั้งแรกกับการโชว์พิสูจน์สมรรถนะการขับเคลื่อนบนสนามการแข่งขันโดยมี โมสต์ วิศรุต นักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาศ เข้าร่วมนั่งพิสูจน์สมรรถนะ
  2. C-HR Test Drive onTrack เป็นการเปิดโอกาสให้แฟนพันธ์แท้โตโยต้า ได้เปิดประสบการณ์จริงบนสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเฉพาะกิจ ว่าขับขี่สนุกสนานมากน้อยแค่ไหน
  3. Hilux Revo Drift Show เป็นหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนที่เข้ามาชมการแข่งขัน กับการโชว์ดริฟท์จากรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ และ โตโยต้า อัลติส ที่จะหาชมกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย จากการขับขี่ของรองดริฟท์คิงจากแดนปลาดิบ พร้อมพระเอกจากช่องมากสี แคลลี่ ธนะพัฒน์ ร่วมนั่งพิสูจน์ความมันส์ครั้งนี้ด้วย
  4. Toyota Team Thailand Show เป็นการโชว์ความสามารถของทีมแข่ง โตโยต้า ที่อยู่ลำดับต้นๆ ของประเทศ ที่มาโชว์การขับขี่รถยนต์รุ่น GT 86 ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการแข่งขันของทาง โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์

นอกจากกิจกรรมในสนามแล้วก็ยังมีกิจกรรมที่จัดขึ้นรอบสนามการแข่งขันเพื่อให้ประชาชนที่เข้ามาได้มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ร่วมถึงกิจกรรมส่งท้ายด้วย Night Fest Concert จากวง Tattoo Colour ที่มาสร้างสีสัน และความสนุกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมชมการแข่งขันก่อนจะลาจากกันไป

มาที่การแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอตร์ 2018 รุ่นแรก โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ทีเป็นการรวบรวมสาวนักซิ่งมาประลองความเร็วกันด้วยรถยนต์ โตโยต้า วีออส ที่เป็นระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งผลของการแข่งขันในสนามนี้รถทุกคันมีการขับเคี้ยวกันอย่างสนุกสนานระหว่าง ธัชนก เจริญสุขะวัฒนะ และกมลชนก บุญคร่ำ สุดท้าย ธัชนก เจริญสุขะวัฒนะ ก็ไม่ยอมพลาดโอกาสคว้าธงหมากรุกเป็นคนแรกมาได้สำเร็จ

ผลการแข่งขัน ?วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ?

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

39

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ

2

99

กมลชนก บุญคร่ำ

The Sittipol Group

3

38

ทิพวรรณ ภู่ระยับ

4

91

นิสาธร กุละปาลานนท์

5

40

Ayumi Shijuzuka

Advics Racing Team CEF

รุ่นต่อมาก็เป็นรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรส ที่ปีนี้ก็ได้การตอบรับจากนักแข่งทั้งมือเก๋า มือเก่า และมือใหม่จากทั่วประเทศ ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างล้นหลามกว่า 24 คัน สร้างความคึกคักในการแข่งขันสนามแรกเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโตโยต้าต้องแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ดิวิชชั่น โดยการแข่งขันในดิวิชั่น 2 นั้นได้มีการแข่งขันร่วมกับการแข่งขัน โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ทำให้การแข่งขันนั้นอาจจะเกิดความยากลำบากกันนิดหน่อย แต่ก็ไม่สามารถฉุดรั้งผู้นำอย่าง ภูวดล เวชวงศา ไปได้ สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ดิวิชั่น 2 ในสนามแรกไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น2

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

199

ภูวดล??? เวชวงศา

Super Club Racing

2

133

Ruslee Jeh-Ubong

3

135

Kelvin Kwok

REV-1 Racing Team

ต่อกันด้วย โตโยต้า วีออส วันเมคเรส ดิวิชั่น 1 ที่นักแข่งทุกคันใส่ทักษะ งัดทุกกลเม็ด เพื่อพยายามขึ้นครองตำแหน่งหัวแถวกันอย่างสุดมันส์ สุดท้าย จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย สุกิยามา โยชิกิ นักแข่งจากแดนปลาดิบที่คว้าอับดับ 2 ไปได้

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น 1

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

28

จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์

Super Club Racing

2

34

Sugiyama Yoshiki

Advics Racing Team CEF

3

77

พีรกานต์ เงินมีศรี

Super Club Racing

4

78

Wada Naoya

Advics Racing Team CEF

5

96

กฤษฎิ์ วสุรัตน์

Muangthai-Singha by TEIN TEAM THAILAND

รายการต่อมาก็เป็นการแข่งขัน โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ เป็นการแข่งขันที่เรียกความสนใจจากผู้ชมได้อย่างสนุกสนานกับเครื่องยนต์ GD Efficient Boost ดีเซล เทอร์โบ 2,400 ซีซี. 150 แรงม้า ที่เป็นหัวใจในการระเบิดความมันส์ในการแข่งของรุ่นนี้ ซึ่งมีนักแข่งเข้าร่วมแข่งขันกัน 12 คัน แต่ ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ สามารถขับเคี่ยวกับผู้แข่งขันทั้งหมดคว้าแชมป์สนามแรกไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

23

ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ

2

11

บุญธรรม กอนโภชน์

3

77

กัมปนาท แก้วถังเมือง

4

33

Michie Mimoto

Advics Racing Team CEF

5

85

พิตติพล พรหมโชติกุล

Morseng Racing Team

รายการสุดท้ายและเป็นรุ่นที่มันส์ที่สุดของทุกการแข่งขันกับ โตโยต้า อัลติส วันเมคเรซ ที่ผู้ครองแชมป์ประจำปีนั้นจะได้รับ โตโยต้า อัลติส 1 คัน พร้อมโอกาสก้าวสู่ทีม โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ต่อไป ซึ่งในสนามแรกนี้นักแข่งทุกคันต่างใส่กันเต็มที่ พลาดท่าเสียเชิงกันไปหลายคัน ตำแหน่งการแข่งขันสลับกันตลอดทุกรอบจนถึงรอบสุดท้าย ชิบะ เคนทาโร่ ก็สามารถแซงเพื่อนรวมชาติคว้าตำแหน่งแชมป์สนามแรกไปได้แบบหายใจไม่ทั่วท้อง ตามมาด้วย ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ คว้าอันดับ 2 มาครอง

ผลการแข่งขัน ?โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ?

อันดับ

หมายเลข

ชื่อนักแข่ง

ทีม

1

3

Chiba Kentaro

Advics Racing Team CEF

2

33

ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ

33 Auto เงากลการ

3

25

Shohei Oda

Advics Racing Team CEF

4

96

พุทธมนต์ ธนะพาสุข

CFON Racign Team

5

22

Kentaro Tsuchitori

Advics Racing Team CEF

เพิ่งจบกับไปเพียงสนามแรกเท่านั้น ก็สร้างความมันส์ให้ผู้เข้าชมได้สนุกสนานกันอย่างมาก ท่านใดที่อยากมีส่วนร่วมในความมันส์แบบนี้ก็ยังสามารถติดตามกันได้ที่สนาม 2 ต่อไปได้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2018 ในศึก ?บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2018??ที่จะถึงนี้


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: