จะหลงรักกันไปใหญ่เพราะ Nissan Leaf มีแววทำรุ่น Convertible ฉลองรุ่นธรรมดาขายทะลุแสนคัน

คุณไม่ได้ตาฝาด และนี้ไม่ใช่มุขอำในวัน April Fool’s Day และไม่ต้องเสียเวลาไปตัดหลังคาเพื่อแปลงโฉมเป็นกระบะ อย่าง Civic Type R เพราะ Nissan สร้างขึ้นมา และ เปิดเผยด้วยตัวเอง นั้นก็คือ  Leaf convertible

โดยชื่อที่ Nissan เรียกคือ Nissan Leaf Open Car ซึ่งเป็นแนวคิดที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองยอดขาย 100,000 คัน ของ Leaf ในญี่ปุ่น นับตั้งแต่โมเดลไฟฟ้าเปิดตัวไปเมื่อแปดปีที่แล้ว

นำเสนอใน Tokyo forum on zero-emission society โดยมีแขกกว่า 100 คน เป็นสักขีพยาน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ และ ผู้บริหารของค่าย สำหรับเวอร์ชั่นนี้ นอกจากหลังคาจะหายไปแล้ว ประตูตอนหลังก็หายไปด้วย Leaf Open Car ใช้โครงสร้าง 4 ที่นั่ง พร้อมเบาะหลังขนาดใหญ่ แต่รูปลักษณ์อื่นไม่ได้เปลี่ยนแปลง

สำหรับประสิทธิภาพการขับเคลื่อนยังไม่ได้มีการเปิดเผยจากผู้ผลิต แต่คาดว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์และเทคโนโลยีเดียวกันกับรุ่นปกติ ที่มาพร้อมกับ ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติของ ProPilot, e-Pedal และเทคโนโลยี ‘Intelligent Mobility’มอเตอร์ไฟฟ้า 150PS (147 แรงม้า / 110 กิโลวัตต์) และแบตเตอรี่ขนาด 40kWh ส่วนรายละเอียดที่แน่นอน คาดว่าต้องรอความชัดเจนจาก ทางผู้ผลิตอีกครั้ง

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: