ชมภาพเรนเดอร์ 2018 Honda HR-V จากนักออกแบบชาวอินโดนิเซีย

ต่อจากรายงานที่มีการยืนยันว่า Honda HR-V ใหม่ จะถูกเปิดตัวในปี 2018 พร้อมกับการปรับโฉมใหม่และเสริมเทคโนโลยีให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ล่าสุด Adrians Ramadhani นักออกแบบชาวอิโดนิเซีย ก็ได้ทำการเรนเดอร์ภาพรถตัวอย่างขึ้นมาแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใน SUV รุ่นใหม่

จากภาพ Adrians ได้ทำการออกแบบโดยอ้างอิงมาจากการดีไซน์ของ Honda CR-V รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ DRLs ในโคมเดียวกัน ดีไซน์กระจังหน้าใหม่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแถบโครเมียม ล้ออัลลอยใหม่ เช่นเดียวกับกันชนหน้า-หลังที่ปรับให้ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลคร่าวๆ Honda HR-V ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ อาจมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ พร้อมระบบนำทางด้วยดาวเทียม รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto และอาจรวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาอย่างเช่น ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการชนรถที่อยู่ด้านหน้า เมื่อวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (City Brake Active System) ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ (Advanced Driver Assist System) ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้า (Forward Collision Warning) ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning) และระบบควบคุมไฟหน้าสูง-ต่ำ อัตโนมัติ (High-Beam Support System) เป็นต้น

ส่วนขุมพลังมีแนวโน้มว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC ความจุ 1.8 ลิตร ให้กำลัง 141 แรม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: