เปิดตัว 2018 Harley-Davidson Sport Glide คัสตอมครุยเซอร์รุ่นใหม่ เริ่มต้นที่ 1.399 ล้านบาท

เปิดตัว 2018 Harley-Davidson Sport Glide คัสตอมครุยเซอร์รุ่นใหม่ เริ่มต้นที่ 1.399 ล้านบาท

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทยเปิดตัวสปอร์ต ไกลด์ (Sport Glide) ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2018 ที่งานแบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2018

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สปอร์ต ไกลด์ คือเครื่องจักรที่ตอบสนองทุกการใช้งานสไตล์รถแฟคตอรี่คัสตอมครุยเซอร์สุดดุดัน มาพร้อมแฟริ่งและกระเป๋าข้างที่ถอดออกได้สำหรับการขับขี่แบบทัวร์ริ่ง ครุยเซอร์ หรือการเดินทางตามปกติ ความอเนกประสงค์ของสปอร์ต ไกลด์ เหมาะสำหรับการขับขี่อย่างมีสไตล์ในเมืองและพร้อมสำหรับการเดินทางทั้งใกล้หรือไกลในช่วงสุดสัปดาห์

สปอร์ต ไกลด์ เป็นรถรุ่นที่ 9 ที่พัฒนาบนแพลทฟอร์มฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ซอฟเทล (Softail) รุ่นใหม่ และนับเป็น 1 ใน 100 รถมอเตอร์ไซค์ที่ทรงอิทธิพลที่ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน วางแผนเปิดตัวภายในปี พ.ศ. 2570 สปอร์ต ไกลด์ สะท้อนการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีและสไตล์ที่โดดเด่น

สปอร์ต ไกลด์ ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง แชสชีส์ซอฟเทล รุ่นใหม่ ที่เป็นพื้นฐานของรุ่นสปอร์ต ไกลด์ มอบสมรรถนะการควบคุมและความปราดเปรียว พร้อมกับเครื่องยนต์มิลวอกี-เอต 107 วี-ทวิน (Milwaukee-Eight 107 V-Twin) ที่ติดตั้งอย่างแน่นหนาผลิตแรงบิดมหาศาล เพื่ออัตราเร่งและพลังแห่งการเร่งแซงที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งแท้ที่มีให้เลือกหลากหลายจาก ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์

แฟริ่งของสปอร์ต ไกลด์ ได้รับการออกแบบรูปทรงให้ช่วยบังลมบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่โดยที่ยังมีกระแสลมพัดผ่านศีรษะของผู้ขับขี่ ตัวแฟริ่งติดตั้งอยู่บนตะเกียบคู่หน้าที่มีตัวปลดล็อกที่รวดเร็ว จึงสามารถติดตั้งและถอดออกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

กระเป๋าข้างรูปแบบใหม่ที่มีความแน่นหนาปิดล็อกได้ มีดีไซน์การเปิดแบบพับประกบที่ดูโฉบเฉี่ยว สามารถถอดออกได้ในเวลาไม่กี่วินาที และมีความจุรวมอยู่ที่ 25.5 ลิตร?

เบาะที่นั่งทรงกว้างและที่วางเท้าแบบยื่นไปด้านหน้าช่วยให้ผู้ขับขี่มีท่านั่งที่เหมาะสมสำหรับทุกสรีระ โดยเบาะที่นั่งมีความสูงเพียง 652.7 มม.

ไฟหน้าแอลอีดี Daymaker ล้อมกรอบด้วยระบบไฟส่องสว่างวงแหวนแอลอีดี เสริมความสะดุดตาด้วยไฟท้ายแอลอีดีที่สะดุดตา (พร้อมไฟเลี้ยวหลังแอลอีดี) มีพอร์ทชาร์จไฟยูเอสบี ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ใช้กุญแจ และระบบความปลอดภัยสมาร์ท ซิเคียวริตี้ ซิสเต็ม (Harley-Davidson Smart Security System) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

สปอร์ต ไกลด์ จะออกจำหน่ายด้วย 3 สี คือสีดำ Vivid Black สีแดงเชอร์รี่ Twisted Cherry และสีเงิน Silver Fortune ที่ผู้จำหน่ายทุกแห่งในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,399,000 บาท

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: