พาไปดูต้นกำเนิดแนวคิด Nissan GT-R ในปี 2001 ก่อนจะมาเป็นรถคันโปรดของใครหลาย ๆ คน

วันนี้เราพาทุกท่านย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของ R35 ลองดูแนวคิดที่ใกล้เคียงกับตัวรถที่ผลิตจริงในปี 2005

ชื่อแนวคิด Nissan Skyline GT-R เปิดตัวครั้งแรกปี 2001 ที่งาน Tokyo Motor Show GT-R เป็นหนึ่งในรถยนต์ประสิทธิภาพที่เก่าแก่ที่สุดที่คุณสามารถ ที่จะซื้อมันได้โดยง่าย จากรุ่นสู่รุ่นตอนนี้มันเดินทางมาถึง 10 กว่าปีแล้ว หากย้อนไปรุ่นแรกก็ประมาณปี 2001?

แนวคิดนี้เปิดเผยออกมาเพื่อบ่งบอกว่า?Godzilla? กำลังจะมีชีวิตอยู่ต่อไปในศตวรรษที่ 21? โดยได้ติดเครื่องหมาย?”Skyline” ในตำนาน และเปิดตัวรูปแบบการผลิตจริงในช่วงปลายปี 2007 และมีการปรับเปลี่ยนชื่อย่อที่เรียกง่ายกว่าเดิม

ทั้งนี้แนวคิด R35 ไม่ได้มาพร้อมการสเปคที่เปิดเผยอย่างน่าประทับใจ เพราะตอนเปิดตัวครั้งแรกที่โตเกียว นิสสันไม่แม้แต่จะบอกตัวเลขใด ๆ ไม่ว่าจะเดียวกับเครื่องยนต์ หรือสมรรถนะอื่น ๆ เพราะเน้นไปที่การโชว์การออกแบบของ GT-R เพื่อทำซ้ำเท่านั้น

มันง่ายที่จะสังเกตเห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างแนวคิด และรถคันจริงที่วิ่งบนท้องถนน ที่เกิดขึ้นอีก 7 ปีต่อมา?ในขณะที่ด้านนอกเป็นตัวอย่างที่คล้ายคลึงคันจริง แต่แตกต่างกับห้องโดยสาร เนื่องจากการตกแต่งภายในของรูปแบบการผลิตไม่มีอะไรเหมือนกับแนวคิดนี้เลย เพราะแนวคิกนี้ใช้วิธี minimalist และมีคอนโซลกลางแบบง่าย ๆ ที่ทำให้เราคิดถึงโมเดล McLaren ปัจจุบัน

สุุดท้ายนี้ก่อนที่จะก้าวไปในอนาคต ที่จะพบกับ GT-R ที่เร็ซที่สุดในโลก ตามผู้บริหารนิสสันกล่าว เราจึงนำทุกท่านย้อนอดีตมาดูต้นกำเนิด ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่ของตระกูล GT-R ในวันนี้ ซึ่งมีรูปแบบที่เหมือนแนวคิดคันนึงเลยก็ว่าได้

 

ที่มา : Motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: